Natto - Món ăn độc đáo của người Nhật Bản

Tin tức
ニュース

Natto - Món ăn độc đáo của người Nhật Bản

Với người Nhật Bản, Natto là món ăn truyền thống không thể thiếu được trong bữa cơm sáng hàng ngày. Ăn Natto là bạn đang thưởng thức những tinh túy của trời đất, khiến bạn hài hòa với vũ trụ, con người khỏe mạnh hơn và tâm hồn trong sáng hơn.

Natto cũng chính là món ăn “cá tính” nhất trong nền ẩm thực Nhật Bản. Món ăn độc đáo này được làm từ đậu nành lên men có mùi vị và vẻ ngoài rất đặc trưng. Đó là mùi vị hăng nồng mà có người cảm thấy rất say mê nhưng cũng có người cảm thấy đáng sợ…

Để cho dễ hình dung, có thể ví mùi nồng của Natto với mùi mắm tôm của Việt Nam vậy. Trên bề mặt của Natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như màng nhện. Người ta đánh giá chất lượng Nattou qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon. Sẽ cực kỳ ngon nếu bạn ăn Natto kèm với cá ngừ tươi sống, mực sống, một ít kim chi hay thịt lợn cũng là một lựa chọn thú vị đấy.

Tại nhà hàng Asahi Sushi, món ăn “cá tính” này cũng khá được ưa chuộng với nhiều biến tấu như: Mực sống với đậu tương lên men, Cá ngừ sống với đậu tương lên men, Đậu tương lên men,… đảm bảo các thực khách là thần tượng của Natto sẽ phải nghiện luôn đó!

 

Đừng quên ghé qua Asahi để thưởng thức Natto và gần 500 món ngon mang đậm hương vị Nhật Bản nữa các bạn nhé!

Nhà hàng Asahi Sushi
Địa chỉ: 288 Bà Triệu, Hà Nội.
Hotline: 0902 286 286
Website: www.asahisushi.vn
Fanpage: www.facebook.com/NhaHangNhatAsahi

Thong ke