Hương vị món ăn Tokyo tại Asahi

Tin tức
ニュース

Hương vị món ăn Tokyo tại Asahi

Ramen Tokyo, Ramen há cảo, tempura, cơm nắm nướng, soup miso và các món nướng, món lẩu … không chỉ là tinh hoa ẩm thực Tokyo mà còn chứa đựng linh hồn ẩm thực Nhật Bản.

Những người Nhật và du khách sành ăn khi đến Tokyo có thể vui vẻ đứng xếp hàng giờ, đợi có được chỗ ngồi trong một nhà hàng lớn để nếm thử một món ăn thượng hạng nào đó. Thành phố này có vô số những đặc sản mời gọi bạn khám phá.

Ramen là món ăn được người dân nơi đây và du khách yêu thích. Ramen nghĩa là “những sợi mì nối dài”. Một bát tô lớn bằng gốm tỏa khói mời gọi, với những sợi mì tươi vàng óng ánh, những lát thịt xá xíu mỏng đều, thịt gà trắng ngà, tôm biển màu hồng, trứng chiên và trứng luộc lòng đào, tảo biển màu xanh sẫm gợi cảm giác mát lành, được trang điểm bằng dưa leo, hành, bắp… 

Mỳ Ramen chính là linh hồn của ẩm thực Tokyo, là một trong những món ăn quốc hồn, quốc túy của người Nhật. Năm 1994, bảo tàng Ramen được xây dựng tại thành phố Yokohaman, cách phía Tây thành phố này 30 phút đi bằng tàu điện.

Món cơm nắm nướng có hình như núi Phú Sĩ, được nướng trên vỉ than hoa dần trở nên vàng ruộm, thơm phức mùi dầu vừng, lớp vỏ giòn bên ngoài “giấu” những hạt cơm nóng hổi và mềm dẻo bên trong một cách tuyệt hảo.

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, một chén Soup miso nóng theo đúng “Phong vị Tokyo” không gì hợp hơn. Vị thơm đặc biệt của tương đậu nành và lá rong biển, vài miếng đậu phụ tươi nhỏ và rắc thêm ít hành lá, thế là có một bát súp thanh ngọt, nhẹ nhàng đem lại cảm giác rất thư thái cho bữa ăn.

Tempura Tokyo như một món quà bí mật, vàng ươm như nắng thu. Tempura hấp dẫn bởi lớp bột chiên vàng và giòn tan bao ngoài, vị thơm ngon của phần nguyên liệu bên trong, hòa trộn cùng vị thanh mát của nước chấm. Hãy đến nhà hàng ẩm thực Triều Nhật Asahi để khám phá những món ăn trong thực đơn “Phong vị Tokyo” do chính tay bếp trưởng người Nhật lựa chọn, mà không cần phải chờ một dịp nào đó bay sang Tokyo mới được thưởng những thức hương vị này.
Triều Nhật Asahi Sushi - Hương vị của những điều kỳ diệu!

Nhà hàng Asahi Sushi
Địa chỉ: 288 Bà Triệu, Hà Nội.
Hotline: 0902 286 286
Website: www.asahisushi.vn
Fanpage: www.facebook.com/NhaHangNhatAsahi

Thong ke