Bật mí món "lẩu giấy" Nhật Bản kỳ lạ

Tin tức
ニュース

Bật mí món "lẩu giấy" Nhật Bản kỳ lạ

Là một nét đặc trưng không thể bỏ qua khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, lẩu giấy đã xuất hiện khá phổ biến tại các nhà hàng Nhật ở Hà Nội. Tại Asahi Sushi, lẩu giấy lại mang một màu sắc, hương vị độc đáo và đặc trưng hơn cả.

Ngay tên gọi thôi cũng khiến rất nhiều thực khách tò mò về món ăn lạ này. Lẩu giấy liệu có phải là ăn cả giấy hay không?  Lẩu giấy thường được trình bày rất thanh tao, đẹp mắt cùng với các loại đồ ăn, nguyên liệu nhúng lẩu bày biện trên một tờ giấy và được nấu ngay trên bàn ăn. Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi ngọn lửa làm chín thức ăn mà tờ giấy mỏng manh đựng nước lẩu vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

Bí mật của lẩu giấy là giấy washi một loại giấy truyền thống của Nhật Bản với cấu trúc tương đối dày, có khả năng chống thấm và chịu nhiệt rất cao. Chỉ vậy thôi chưa đủ, bí quyết còn nằm ở một lớp đặc biệt trên cả 2 mặt của tờ giấy. Phía trực tiếp tiếp xúc với ngọn lửa sẽ có một lớp phủ dày hơn để giữ nhiệt độ luôn thấp hơn 160 độ C . Việc ứng dụng lớp phủ đặc biệt này cho phép lẩu giấy chịu nhiệt khi bị đốt và nấu ăn cùng lúc.

Giấy washi giúp hấp thụ một số tạp chất và mỡ trong nguyên liệu, giúp cho nước lẩu trong, làm tăng thêm hương vi cũng như tính thẩm mĩ cho món ăn. Thêm vào đó, việc sử dụng nồi giấy dùng một lần sẽ giúp món ăn này có được độ an toàn thực phẩm cao, do tránh được việc sử dụng nhiều lần các loại nồi thông thường. Lẩu giấy còn được dùng để loại bỏ những phẩm hóa học của đồ ăn. Nó giúp loại trừ vị đắng hoặc kiềm trong nước lẩu. Người Nhật quả có óc sáng tạo phi thường và họ luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

Nồi lẩu được dựng rất đẹp mắt như một bức tranh, có rau, có nấm, có hải sản,… Cách ăn lẩu giấy cũng không khác mấy so với cách ăn những món lẩu thông thường, chỉ khác lạ là vừa ăn vừa lo….giấy có bị cháy không.

Quá thú vị và mới lạ phải không các bạn? Nhanh chân tới Asahi Sushi – một trong những nhà hàng Nhật Bản uy tín số 1 của Hà Nội để khám phá món ăn kỳ lạ này các bạn nhé.

Nhà hàng Asahi Sushi
Địa chỉ: 288 Bà Triệu, Hà Nội.
Hotline: 0902 286 286
Website: www.asahisushi.vn
Fanpage: www.facebook.com/NhaHangNhatAsahi

Thong ke