Vòng quanh Nhật Bản cùng bát mì Ramen

Tin tức
ニュース

Vòng quanh Nhật Bản cùng bát mì Ramen

Ramen là một món mì nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể bắt gặp quán Ramen ở khắp nơi của xứ sở phù tang và mỗi nơi lại mang hương vị khác nhau.

Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc, người Nhật bắt đầu ăn loại mì này vào năm 1910. Hiện nay, Ramen là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, bao gồm lúa mì kiểu Trung Quốc với nước tương, các lát thịt heo xá xíu và rau hoặc được biến tấu phong phú phù hợp với khẩu vị của từng thực khách.

Đối với người Nhật, mì ramen gắn liền với lịch sử một thời khó khăn của đất nước họ. Ngay cả hiện nay, nếu ta hỏi một trẻ nhỏ là muốn ăn gì thì nó thường trả lời: Mì Ramen!

Để thưởng thức mì ramen đúng điệu của người Nhật thì bạn phải thích những tiếng húp, nuốt ồn ào của người ăn, thỉnh thoảng mới nghe thấy vài câu nói ngắn gọn. Khuôn mặt của người ăn thường biến mất sau tô mì, được nâng lên đến tận miệng để không một sợi mì nào bị rớt ra ngoài. Chỉ khi ăn xong mới xuất hiện trở lai khuôn mặt của họ với nụ cười hài lòng.

Là một nhà hàng đẹp ở Hà Nội chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Asahi Sushi có rất nhiều các món mì ramen với nhiều hương vị hấp dẫn và mới lạ khác nhau, đảm bảo sẽ làm hài lòng khẩu vị của các thực khách đang tò mò về món mì ramen giản dị mà đầy cuốn hút này.

Nhà hàng Asahi Sushi
Địa chỉ: 288 Bà Triệu, Hà Nội.
Hotline: 0902 286 286
Website: www.asahisushi.vn
Fanpage: www.facebook.com/NhaHangNhatAsahi

Thong ke