ẲM THỰC NHẬT - BỮA TIỆC CỦA NHỮNG SẮC MÀU

Tin tức
ニュース

ẲM THỰC NHẬT - BỮA TIỆC CỦA NHỮNG SẮC MÀU

Không ít người đã tò mò, ẩm thực Nhật có gì mà khiến thế giới phải say mê? Thật khó có thể đưa ra được câu trả lời rành rẽ nhất, bởi theo đánh giá của nhiều người, món ăn Nhật không hợp với số đông. 

Không sử dụng nhiều gia vị, không chuộng sự đậm đà, béo ngậy dễ làm mê lòng người như ẩm thực Trung Quốc và Pháp, món ăn Nhật cốt thưởng thức cái tươi sống, cái cốt thiên nhiên nguyên thủy của thực phẩm chưa qua chế biến nhiều.

Người chưa quen cảm thấy lạt miệng, khó ăn, song ai đã vượt qua được “cửa ải” này thì đều thấy say mê món Nhật.Và dù có vừa miệng hay không thì bất cứ ai cũng phải thừa nhận những ưu điểm của ẩm thực Nhật. 

Các món ăn không chỉ dừng lại ở ngon miệng, chắc dạ mà còn đẹp mắt nữa. Món ăn sau khi chế biến thường được sắp xếp rất nghệ thuật trước khi bày ra bàn. Ai đã từng tiếp xúc với ẩm thực Nhật đều thừa nhận, về hình thức món ăn Nhật xứng đáng dẫn đầu thế giới ẩm thực. Nét đẹp của nó bắt nguồn từ sự hài hòa giữa màu sắc của món ăn do bàn tay người đầu bếp khéo léo xếp đặt. 

Điều đáng nói là món ăn Nhật đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Không phải ngẫu nhiên mà ở đất nước này người dân thường có tuổi thọ bình quân cao hơn các quốc gia khác. Theo truyền thống, người Nhật ăn ít thịt, nhiều rau và cá. Không sử dụng nhiều gia vị, không ăn vị quá kích thích cũng là một cách giữ gìn sức khỏe rất hiệu quả.

Thêm vào đó, người Nhật thường ăn theo phương châm “mùa nào thức nấy”. Đây cũng là một cách để cảm nhận sự thay đổi của thiên nhiên, của tiết trời mỗi lúc giao mùa. Thật thú vị khi cảm nhận được sự giao hoà này tác động tới con người tinh tế đến nhường nào…

Còn rất nhiều điều để nói về các món ăn đến từ xứ sở này, cũng có nhiều cách để tìm hiểu các món ăn đó. Nhưng để có thể vừa khám phá, vừa thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn và thoả mãn con mắt nhìn tinh tế thì mời bạn đến với hệ thống nhà hàng Asahi để trải nghiệm và cảm nhận trọn vẹn hương sắc của những món ăn đã làm nên danh tiếng của ẩm thực xứ Phù Tang.
Một số món ngon tại hệ thống nhà hàng Asahi:

Nhà hàng Asahi Sushi
Địa chỉ: 288 Bà Triệu, Hà Nội. 
Hotline: 0902 286 286
Website: www.asahisushi.vn
Fanpage: www.facebook.com/NhaHangNhatAsahi

Thong ke