5 loại món ăn không thể bỏ qua khi đến Nhà hàng Nhật Asahi Sushi

Tin tức
ニュース

5 loại món ăn không thể bỏ qua khi đến Nhà hàng Nhật Asahi Sushi

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Chính vì thế, hương vị món ăn Nhật tại Asahi Sushu có nét thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp với từng mùa và gần gũi với thiên nhiên.

Có hàng trăm món ăn từ xứu sở hoa anh đào ngon miệng, hấp dẫn, lạ trong cả cách ăn và cách trình bày tại nhà hàng Nhật Asahi. Nhưng trước hết,  hãy khám phá  5 món ăn vô cùng đặc trưngcủa ẩm thực Nhật được Asahi Sushi giới thiệu dưới đây.

1. Sushi
Nhắc đến ẩm thực Nhật, thực khách thường sẽ nghĩ ngay đến các loại sushi rất đặc trưng tại đây. Tuy nhiên, tùy theo thời tiết và mùa vụ mà nguyên liệu làm sushi của người Nhật cũng khác nhau. 


Khi mùa xuân, hoa anh đào nở,  người Nhật thường ăn 5 món sushi hải sản: Hama-Guri (làm từ trai biển vỏ cứng), sayori (làm từ cá biển), tori-gai (làm từ sò trứng Nhật Bản), Miru-gai (làm từ tôm, cua, trai, sò, vẹm) và Kisu (làm từ cá biển đen Nhật Bản).

Mùa hè có lá phong xanh tươi,  người Nhật lại có Awabi làm từ bào ngư,  Anago từ cá chình biển Nhật Bản và Aji làm từ cá ngừ Nhật Bản.

Mùa thu – Mùa lá phong đỏ, lúc này cac món sushi lại có nguyên liệu từ các lọa cá như: cá trích, cá mòi,cá thu. Và khi mùa đông tới, nguồn hải sản dồi dào từ cá mực, trai biển lớn,  cá bơn,  bạch tuộc sẽ giúp thực khách có những trải nghiệm ẩm thực khó quên. 

Bên cạnh đó, còn có các món sushi ăn quanh năm từ nhím biển, cá ngừ, tôm hùm, trứng… Nếu bạn muốn thử cảm giác tận mắt chứng kiến quá trình làm sushi từ các đầu bếp, hãy chọn ngồi ở quầy sushi tại Asahi. Cảm giác trải nghiệm vị giác lẫn thị giác như thế quả là rất đáng nhớ đấy!

2. Tempura

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp. Trên thế giới, tempura cùng với sushi là những món ăn Nhật Bản được biết đến nhiều nhất. 

Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà dái dê, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ ván…. Cũng là những nguyên liệu như thế nhưng mỗi món Tempura tại nhà Nhà hàng Nhật Asahi Sushi vẫn ẩn chứa trong nó sự khéo léo của một nền ẩm thực tinh tế.

3. Yakitori

Trong quá trình thưởng thức các món ăn nổi tiếng Nhât Bản, món thịt xiên nướng – hay Yakitori – sẽ là cơn gió lạ cho bạn. Ban đầu, Yakitori là món xiên gà nướng Nhật Bản, được làm từ thịt gà xắt miếng từ tất cả các bộ phận của con gà như ức, đùi, da, gan và nội tạng. Tuy nhiên, ngày nay, món ăn này đã được đa dạng hóa món ăn với thịt bò, thịt heo và cả hải sản nữa.

Có rất nhiều kiểu yakitori lạ miệng mà bạn nên thử qua tại Nhà hàng Nhật Asahi như Negima là một trong những loại yakitori phổ biến nhất, gồm những miếng thịt gà (thường là thịt đùi) nướng cùng vài tép tỏi tây xiên ở giữa.Momo được làm từ phần thịt đùi của con gà. Tsukune là những viên thịt làm từ thịt gà xay, trứng, rau và gia vị. Torikawa đôi khi gọi tắt là kawa, được làm từ phần da gà béo ngậy nướng chín cho đến khi giòn tan. 

4. Ramen

Người Nhật có rất nhiều loại mì nổi tiếng như mì Soba, mì Udon nhưng chính Ramen mới là loại mì được người dân nước này ưu chuộng nhất. Sợi mì Ramen được làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước tro tàu. Nước tro tàu có tác dụng tăng độ dẻo dai và tạo nên hương vị cũng như mà vàng đặc trưng cho sợi mì.

Nước súp dùng cho Ramen được hình thành từ sự hòa quyện giữa Dashi và Tare. Trong tất cả các món sợi mì của Nhật Bản, duy nhất Ramen là có phần nước súp không những khác biệt mà còn đa dạng phong phú với những biến tấu ở mỗi nơi. 
Tuy nhiên, về cơ bản, ta có 5 loại nước súp tương ứng với 5 kiều mì Ramen: Shoyu – Nước tương Nhật, Shio –Muối, Miso – Tương đậu nành, Tonkotsu – Xương và thịt heo, Gyokai – Hải sản. Và các thực phẩm đi kèm cho mì ramen cũng đa dạng không kém với trứng lòng đào, rong biển, bắp, hành, thịt xá xíu… 

5. Nướng Teppanyaki

Trong những nhà hàng Nhật Bản thực thụ như tại Asahi Sushi, kỹ thuật thiết kế hiện đại giúp bếp nướng Teppanyaki hút được khói và mùi, không để vương lên trang phục của thực khách. Thêm vào đó, trên những chiếc ghế cao bên quầy Teppanyaki, bạn được trực tiếp mãn nhãn với màn biểu diễn lão luyện của các đầu bếp. 

Vừa thưởng thức món ăn thơm ngon, vừa lắng nghe tiếng thịt cá xèo xèo khe khẽ, từng miếng từng miếng dần uốn cong mình, giữ lại chút nước ngọt bổ dưỡng… Ngay cả những khách hàng sành ăn khó tính nhất cũng không thoát khỏi sự quyến rũ của Teppanyaki, đặc biệt là món nướng từ bò Kobe, cá tuyết, cá hồi…
Món ăn món ăn được làm chín trên bàn Teppanyaki đảm bảo sẽ không bị dính muội than, và chín đều từ ngoài vào trong, giúp món ăn vừa thơm về hương vị vừa đẹp về màu sắc, giữ được vị ngọt tự nhiên, lại đảm bảo vệ sinh nên rất tốt cho sức khỏe.

Hãy đến Nhà hàng Nhật Asahi Sushsi và trải nghiệm những hương vị ẩm thực đích thực từ xứ sở Hoa anh đào giữa lòng Hà Nội.

---------------------------------------
Nhà hàng Nhật Asahi – Những hương vị kỳ diệu
Địa chỉ: 288 Bà Triệu – Hà Nội
Hotline Tư vấn và Đặt bàn: 0902.286.286
Website: www.asahisushi.vn
 

Thong ke